Tin5s Tin hot

Trang tổng hợp tin hot và giải trí Việt Nam

Tiết lộ nguyên nhân cái chết của bé 1 tuổi ở lớp mẫu giáo

Đăng lúc 0:59 30/8/2013 - 1939 lượt xem

Tin5s.com - Gia đình anh Trần Xuân Bách (bố của cháu Trần Nhật Hương 12 tháng tuổi), đã gửi đơn lên cơ quan công an điều tra tìm hiểu rõ nguyên nhân của sự việc sau cái chết tức tưởi của con ở Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ.

Tiết lộ nguyên nhân cái chết của bé 1 tuổi ở lớp mẫu giáo

Cháu bé chết do sặc cháo?
 
Nghẹn ngào nhớ lại những chuyện vừa xảy ra sau khi đã lo liệu xong hậu sự cho con, chị Đậu Thanh Thủy (KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) kể: Ngày 26/8, sau khi đã tìm hiểu kỹ về các trường mầm non trên địa bàn khu đô thị, tôi quyết định gửi con là Trần Nhật Hương 12 tháng tuổi đến Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ ở địa chỉ số 9, BT6, KĐT Việt Hưng.
Tuy nhiên, mới sang ngày gửi con thứ 2, tôi đã nhận được hung tin từ phía nhà trường thông báo về việc con chị đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Đức Giang. Lúc đó, tôi đã tức tốc chạy tới bệnh viện để gặp con nhưng cháu Hương đã tắt thở.

Tiết lộ nguyên nhân cái chết của bé 1 tuổi ở lớp mẫu giáo

Tại đây, khi trao đổi với gia đình, các bác sĩ cho rằng, cháu Hương đã tử vong từ trước khi nhập viện, và nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu nhiều khả năng là do sặc cháo. Bởi khi làm các động tác sơ cứu cấp cứu, các bác sĩ phát hiện ở phổi của cháu Hương có rất nhiều cháo.
Ngay cả chị Thủy cũng xác nhận, khi trực tiếp bế con vào nhà xác, chị cũng phát hiện trên quần áo của con có vết bẩn của cháo do bị trớ ra.
Tuy nhiên, nguyên nhân thực chất dẫn đến cái chết của cháu thì gia đình vẫn đang chờ đợi kết quả khám nghiệm tử thi và kết quả từ phía cơ quan điều tra - chị Thủy nói.

Tiết lộ nguyên nhân cái chết của bé 1 tuổi ở lớp mẫu giáo

Theo chị Thủy, cái chết của cháu Hương có khá nhiều nghi vấn, bởi không dễ gì một đứa trẻ lại ra đi khi sức khỏe của cháu đang hoàn toàn bình thường.
Hương là đứa bé rất ngoan, và có sức khỏe tốt ngay từ khi mới sinh ra. Ngay cả khi ăn, cháu cũng ăn rất dễ, và thường không bị nôn trớ nhiều như những đứa trẻ khác. Chỉ có điều, cháu thường có thói quen ăn ít một, và khi cháu không muốn ăn nữa, cháu sẽ lắc đầu, khi đó thì không nên nhồi, ép cháu ăn thêm. Vì vậy, khi đưa cháu đến trường gửi, tôi đã dặn cô giáo rất kỹ về điều này, nên cũng yên tâm về con… không ngờ, đang yên đang lành lại xảy ra sự việc đau lòng này – chị Thủy gạt nước mắt nói.

Tiết lộ nguyên nhân cái chết của bé 1 tuổi ở lớp mẫu giáo

Lãnh đạo nhà trường “lánh mặt”?
 
Theo chị Thủy, kể từ khi xảy ra sự việc đến nay, phía trường mầm non vẫn chưa có cuộc gặp mặt, hay một cuộc trao đổi chính thức nào với gia đình về sự việc xảy ra, kể cả là qua điện thoại. Lần tiếp xúc duy nhất của gia đình với nhà trường là từ thời điểm chị Thủy nhận được điện thoại thông báo cháu Hương đang được cấp cứu tại bệnh viện.