Nghi phạm gi@ết v/ợ và mẹ vợ đ/ầu th:ú sau khi g/ây á:n

Posted by

 

Ngày 13/6/2024, đối tượng Đỗ Thái Em (40 tuổi) đã đầu thú sau khi giết vợ và mẹ vợ trên địa bàn thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Năm 2012, Đỗ Thái Em, sinh năm 1984, ĐKTT: khu vực 2, phường Lái Hiếu, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang và T. T.X.M (35 tuổi) ngụ ấp Mái Dầm, xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang quen biết và sinh sống chung như vợ chồng với nhau. Đến năm 2020, thì mối quan hệ này nhận được sự phản đối từ mẹ ruột của chị M tên T. T. T.V (54 tuổi) cùng ngụ địa chỉ nêu trên. Đến năm 2024, Thái Em phát hiện chị M có tình cảm yêu đương nam nữ với người khác đồng thời bà V vẫn tiếp tục ngăn cản chị M và Thái Em.

Xuất phát từ sự việc này, Thái Em tức giận nên vào lúc khoảng 16 giờ ngày 13/6/2024 Thái Em một mình điều khiển xe đi đến nơi buôn bán của chị M nằm trên vỉa hè thuộc đường Đoàn Văn Chia, khu vực 3, phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang để tìm chị M, khi đi Thái Em có mang theo 01 cây dao.

Đến nơi thì Thái Em và chị M có xảy ra cự cãi với nhau, sau đó Thái Em dùng tay cầm dao đâm nhiều cái vào vùng lưng của chị M làm chị M gục ngã, tiếp theo Thái Em điều khiển xe đi đến nhà của bà V và dùng dao đâm nhiều cái vào vùng lưng của bà V rồi đi đến cơ quan Công an đầu thú.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang ra quyết định tạm giữ hình sự Đỗ Thái Em để tiếp tục điều tra làm rõ.

Qua phân tích các vụ giết người xảy ra thời gian qua nhận thấy, hầu hết các đối tượng gây án đều có nhận thức hạn chế về pháp luật, bản tính lưu manh, côn đồ, có khuynh hướng dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn, nhất là trong trạng thái đã uống nhiều rượu, bia hoặc sử dụng trái phép chất ma túy.

Hung thủ trong các vụ án đều đã bị khởi tố, bắt tạm giam và sẽ đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật. Do vậy, mỗi người cần biết rõ giết người là phạm tội. Để bản thân và gia đình không rơi vào hoàn cảnh tương tự, mọi người phải xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không lạm dụng rượu, bia; khi xảy ra mâu thuẫn phải bình tĩnh xử lý, tuyệt đối không được dùng đến vũ lực.

Về phía chính quyền và các ngành, đoàn thể ở cơ sở phải kịp thời hòa giải các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân, không để âm ĩ kéo dài dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Admin: NTN