Công Phượng tiếp tục bị đối xử bất công tại Nhật Bản, họ coi như nhân viên dọn dẹp, đồng đội không thèm nói chuyện cùng

Posted by

Báo giới Nhật Bản nhận xét Công Phượng bị đối xử không công bằng tại CLB chủ quản Yokohama FC.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng hiện là nam cầu thủ Việt Nam duy nhất chơi bóng tại nước ngoài trong màu áo Yokohama FC (Nhật Bản).

Tuy nhiên, anh có rất ít cơ hội được ra sân thi đấu ở đội bóng xứ mặt trời mọc. Điều này cũng khiến Công Phượng không được HLV Philippe Troussier triệu tập lên ĐT Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2024.

Việc Công Phượng bị Yokohama FC “ngó lơ” cũng gây chú ý cho báo giới Nhật Bản. Mới đây, trang tin Targma đã có bài viết cho rằng chân sút ĐT Việt Nam bị đối xử bất công ở CLB chủ quản.

cong-phuong-yokohama-clb2-copy-1701052542729756908885-1-1701593337.jpg
Báo Nhật Bản nhận xét Công Phượng bị đối xử bất công (Ảnh: Yokohama FC)

Tác giả bài viết nhận định Công Phượng lạc lõng trong tập thể của Yokohama FC: “Công Phượng bị đối xử như tân binh mới ra trường cấp ba. Anh ấy có năng lực tốt nhưng lại không có nhiều cơ hội thể hiện”.

“Niềm kiêu hãnh của Phượng bị tổn thương. Một vấn đề khác là anh chưa thành thạo tiếng Anh lại nhút nhát, giống nhiều cầu thủ Việt Nam khác”, Targma bình luận.

Công Phượng chỉ được tập luyện và thi đấu ở các trận giao hữu của Yokohama FC, còn vắng mặt trong gần như toàn bộ các trận chính thức của CLB trong suốt 1 năm qua.

Trang tin này cũng cho rằng Công Phượng cần tạo ra kết quả nhất định bất kể đánh giá trình độ tích cực hay tiêu cực. Bên cạnh đó, hành trình của tiền đạo xứ Nghệ sẽ được theo sát khi xác định không trở lại Việt Nam cho đến khi hết hợp đồng với Yokohama FC vào tháng 1/2026.

cong-phuong-1703410563.png
Công Phượng chỉ được tập luyện và thi đấu ở các trận giao hữu (Ảnh: HM)

Kết thúc mùa giải 2023, Yokohama FC đứng cuối bảng và chấp nhận rớt hạng khỏi J-League 1. Dẫu vậy, Công Phượng vẫn quyết định gắn bó với đội bóng Nhật Bản thay vì trở về Việt Nam thi đấu.

Quyết định của tiền đạo sinh năm 1995 nhận được phản ứng trái chiều từ dư luận. Nhiều người cho rằng nếu tiếp tục không được thi đấu tại Yokohama FC, cơ hội lên ĐT Việt Nam của Công Phượng cũng sẽ chấm dứt.

Mới đây, Yokohama FC đã quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Shuhei Tomoda – người đã không sử dụng Công Phượng trong suốt mùa giải qua.