2 bố con bị lũ cuốn TV tại Cầu Tràn – Hà Giang

Posted by

Tìm thấy thi thể bố và con 3 tuổi bị lũ cuốn trôi ở Hà Giang

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang cắm trại và xe môtô

Thi thể cả 2 đã được tìm thấy

Có thể là hình ảnh về bàn là

Hai bố con anh H. đi thăm người thân ở cùng thôn, trên đường về nhà đi qua khe suối thì thì bị nước lũ cuốn trôi.

Sáng 10/6, thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 bố con bị nước lũ cuốn trôi.

Tìm thấy thi thể bố và con 3 tuổi bị lũ cuốn trôi ở Hà Giang- Ảnh 1.

Nhiều nơi ở Hà Giang bị ngập do mưa lũ (Ảnh FB Hà Giang)

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang, tính đến 8h45 ngày 10/6, có 2 người bị lũ cuốn trôi là hai bố con cùng một gia đình là Lý Chàn H. (SN 1997) và con là Lý Hưng T. (SN 2021) trú tại thôn Tân Thượng, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì.

Nguyên nhân do hai bố con anh H. đi thăm người thân ở cùng thôn, trên đường về nhà đi qua khe suối tại km 26 địa thôn Tân Thượng xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì thì bị nước lũ cuốn trôi. Đến 8 giờ sáng 10/6, thi thể hai bố con đã được tìm thấy.

Cũng theo báo cáo, mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hà Giang cũng khiến 9 nhà dân ở các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Vị Xuyên bị sạt lở, hư hỏng; nhiều hoa màu, gia súc, gia cầm bị thiệt hại; một số xã phường, của thành phố Hà Giang bị ngập úng cục bộ.

Ngay sau khi xảy ra thiệt hại do thiên tai, mưa lũ, ngành chức năng của tỉnh đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình có người tử vong và hỗ trợ làm thủ tục mai táng; huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân địa phương có thiệt hại về nhà ở và tài sản để nhanh chóng ổn định cuộc sống.