1 người đi theo sư Minh Tuệ bị sốc nhiệt, tử vong

Posted by

Một người đi theo sư Minh Tuệ khi qua tỉnh Quảng Trị thì bị kiệt sức do sốc nhiệt, đột quỵ dẫn đến tử vong.

Tối 30-5, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế xác nhận, ông Lương Thanh Sơn (47 tuổi, ở TP Hồ Chí Minh) tử vong. Hiện tại thi thể ông Sơn đang lưu lại nhà xác của bệnh viện để làm thủ tục bàn giao cho gia đình.

mot-nguoi-di-theo-ong-thich-minh-tue-bi-soc-nhiet-tu-vong.jpg
                                                                                        Ông Lương Thanh Sơn nhập viện cấp cứu. Ảnh: BT
Có thể là hình ảnh về 1 người và bệnh viện
Có thể là hình ảnh về 1 người, bệnh viện và văn bản cho biết '24H Quảng Trị 24h 34 phút Anh ni đi theo đoàn Tu hạnh đầu đà của ông Thích Minh Tuệ đến ngang địa phận Ái Từ thì ngất xìu, hiện đã đưa vào BVĐK tình QT cấp cứu, không biết người nhà biết tin chưa, nghe bà con nói là anh ở Huể, xin phép được đăng ảnh cá nhân anh lên để mọi người ai quen báo giúp người thân biết tin vào chăm non anh lúc ốm đau'
Có thể là hình ảnh về 1 người

Ông Sơn được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đến Bệnh viện Trung ương Huế vào chiều cùng ngày trong trạng thái hôn mê sâu do sốc nhiệt và tai biến mạch máu não.

Được biết, ông Sơn tham gia đoàn đi theo ông Thích Minh Tuệ cách đây ba ngày.

Khi đoàn di chuyển qua địa bàn thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị thì ông ngất xỉu và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Phong vào lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cơ thể tím tái, hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn hô hấp. Bệnh nhân được nhập viện tại bộ phận cấp cứu hồi sức tích cực, sau đó được chuyển lên điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc.

Với những triệu chứng trên, ông Sơn được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế thì tử vong.